HỘI NGHỊ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI KHU NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO TP. HCM

  29/08/2023

Ngày 26 tháng 8 và 27 tháng 8 năm 2023 Trung tâm Khai thác Hạ tầng phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Trải nghiệm thực tế tại Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh với sự đồng hành của công ty cổ phần thương mại dịch vụ du lịch Boss.

Với  mong muốn kết nối với ngành giáo dục của Thành phố Hồ Chí Minh giúp cho học sinh, sinh viên có cơ hội tiếp cận với các mô hình sản xuất nông nghiệp hiện đại gắn với chương trình học tập, trải nghiệm đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ sinh hoạt trong năm học mới 2023 – 2024. Qua 2 ngày tổ chức đã thu hút hơn 400 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo  trên địa bàn Thành phố đến tham dự và trải nghiệm chương trình.

Khách mời tham dự chương trình nghe giới thiệu về các chương trình phục vụ cho năm học mới 2023 - 2024

Trong chương trình, khách mời được nghe giới thiệu và trải nghiệm các hoạt động học tập – trải nghiệm được áp dụng trong năm học mới 2023 – 2024, được xem trình diễn các ứng dụng bên trong hội trưởng như: Hệ thống trồng cây thông minh, Công nghệ quản lý cây trồng bằng hệ thống IOT, Đàn piano bằng trái cây,..

Khách mời tham gia trải nghiệm đàn piano bằng trái cây trong hội trường.

Ngoài ra khách mời còn được tham quan và nghe giới thiệu quy trình hoạt động về các mô hình ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp được đưa vào phục vụ hoạt động tham quan – hướng nghiệp: Mô hình nhà màng ứng dụng công nghệ 4.0, mô hình trồng rau thủy canh, mô hình vườn lan nuôi cấy mô và cây lá kiểng, mô hình trồng nấm bào ngư xám... Không dừng lại ở đó, trong chương trình khách mời cũng được trải nghiệm các hoạt động nghề truyền thống làm bánh tráng, bánh xèo, tham gia các trò chơi vận động và trò chơi dưới nước, tham gia trải nghiệm hoạt động phòng chống đuối nước, phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm...

Khách mời tham quan mô hình nhà màng Israel tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao

Khách mời tham quan mô hình trồng rau theo kỹ thuật thủy canh.

Sau chương trình, ông Lê Sĩ Ngọc – Bí thư chi bộ - Giám đốc Trung tâm Khai thác Hạ tầng cũng rất vui mừng khi nhận được những đóng góp ý kiến cho chương trình trải nghiệm thực tế Khu Nông nghiệp công nghệ cao phục vụ năm học 2023 – 2024 và mong muốn sẽ tạo ra những chương trình hấp dẫn và ý nghĩa giúp các em học sinh học tập tốt hơn trong năm học mới.

Bình luận

Thông tin liên hệ

Trung Tâm Khai thác Hạ tầng

* Lầu 11, Cao ốc 255 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: (028)3.8628.775

* Ấp 1, Xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (028)3.7990.788
Fax: (028)3.7990.639
Email: ttktht.ahtp@tphcm.gov.vn
Bản đồ

Hình Ảnh

Lượt truy cập
  • 2
  • 631
  • 626,104