Đại hội Chi bộ Trung tâm Khai thác Hạ tầng lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2020

  29/05/2017

Ngày 23 tháng 5 năm 2017, tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố (ấp 1, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi), Chi bộ Trung tâm Khai thác Hạ tầng đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2020.

Đến dự Đại hội, có đồng chí Nguyễn Duy Sơn -Bí thư Đảng Ủy cơ sở BQL Khu NNCNC, đồng chí Đinh Minh Hiệp - Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng Ủy cơ sở BQL Khu NNCNC và các đồng chí Bí thư, lãnh đạo các Trung tâm trực thuộc Ban Quản lý.

 Ảnh: Đại biểu dự Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Kim Hằng – Bí thư Chi bộ Trung tâm đã phát biểu Khai mạc Đại hội, trình bày Báo cáo Tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ I nhiệm kỳ 2015 - 2017 và Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2020 của Chi bộ.

Thay mặt Đảng ủy cơ sở BQL Khu NNCNC, đồng chí Đinh Minh Hiệp - Phó Bí thư Đảng ủy đã phát biểu chúc mừng Đại hội, biểu dương các kết quả trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng Đảng của chi bộ nhiệm kỳ 2015 -2017, đồng chí cũng chỉ đạo chi bộ, trong nhiệm kỳ 2017 – 2020 cần tập trung:

- Tìm giải pháp để thực hiện tự chủ về tài chính đạt hiệu quả và ổn định;

- Chuẩn bị các nguồn lực (nhân sự, công nghệ,…) để thực hiện nhiệm vụ, yêu cầu quản lý hạ tầng Khu NNCNC bằng các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin.

- Cung cấp dịch vụ về hạ tầng kỹ thuật tại các Khu NNCNC đáp ứng yêu cầu hoạt động trong Khu.

- Xây dựng, hoàn thiện các mô hình, sản phẩm để phát triển loại hình du lịch sinh thái nông nghiệp tại Khu NNCNC.

Về xây dựng Đảng, đồng chí yêu cầu, chi bộ cần tìm giải pháp phù hợp để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, trong đó có tăng tỷ lệ Đảng viên tham gia phát biểu ý kiến trong các kỳ sinh hoạt; tìm nguyên nhân, giải pháp để khắc phục tình trạng biến động về nhân sự trong chi bộ và đơn vị.

Ảnh: Đồng chí Đinh Minh Hiệp- Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Qua thảo luận tại Đại hội, chi bộ đã nhất trí cao thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017- 2020, trong đó có các chỉ tiêu chủ yếu:

+ Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị

- Bổ nhiệm đủ vị trí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng cho các phòng chức năng.

- 100% cán bộ chủ chốt được đào tạo Trung cấp lý luận chính trị và bồi dưỡng kiến thức quản lý theo tiêu chuẩn quy định.

- Xây dựng nguồn nhân lực (biên chế và công tác viên) đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao và phù hợp với đề án tinh giản biên chế đến năm 2020.

- Đảm bảo tiến độ, chất lượng các dự án mở rộng, phát triển Khu NNCNC trong phạm vi nhiệm vụ của đơn vị.

- Các hạng mục công trình, hạ tầng kỹ thuật trong Khu NNCNC do Trung tâm quản lý được duy tu, bảo dưỡng và phục vụ tốt cho hoạt động của các đơn vị.

- Đến cuối nhiệm kỳ (năm 2020), hình thành hoạt động du lịch tri thức nông nghiệp công nghệ cao tại các Khu NNCNC Thành phố; phấn đấu đạt lượng khách tham quan tăng 5 - 10%/năm so với năm trước liền kề; phấn đấu duy trì nguồn thu sự nghiệp ổn định trong thời gian thực hiện tự chủ một phần kinh phí hoạt động theo quyết định của cấp có thẩm quyền.

- Thực hiện đạt các tiêu chí trong cải cách hành chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập như: thực hiện tin học hóa trong quản lý hồ sơ VCLĐ, trong công tác văn thư – lưu trữ, trong thông tin, quảng cáo hoạt động dịch vụ của Trung tâm,…

- Lãnh đạo đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ chính trị hàng năm. Đơn vị đạt danh hiệu thi đua là Tập thể lao động tiên tiến trở lên.

+ Lãnh đạo công tác xây dựng Đảng

- Đạt chỉ tiêu 100% đảng viên và 90% trở lên VCLĐ chưa là đảng viên tham gia học tập Nghị quyết Đảng và được quán triệt, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước;

- 100% đảng viên thực hiện tốt công tác tư tưởng, chính trị tại đơn vị; nói và làm theo Nghị quyết Đảng; không có đảng viên vi phạm quy định về 19 điều đảng viên không được làm; 100% đảng viên cam kết với chi bộ không có các biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” theo tinh thần của Nghị quyết TW4 khóa XII của Đảng.

- 100% đảng viên, VCLĐ đăng ký nội dung tự rèn luyện theo gương Bác và được phân tích, đánh giá kết quả thực hiện vào cuối năm; lãnh đạo đơn vị và Đoàn thể thực hiện 1-2 công trình thi đua làm theo gương Bác và được đơn vị đánh giá, công nhận hiệu quả; thường xuyên biểu dương tại đơn vị các gương học tập và làm theo gương Bác; giới thiệu các gương điển hình để cấp ủy cấp trên biểu dương, khen thưởng.

- Giới thiệu 1-2 cảm tình Đảng tham gia Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng mỗi năm; kết nạp ít nhất 01 đảng viên mới/năm; phấn đấu giữ vững danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh, có 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó trên 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Thực hiện đăng ký công trình/mô hình Dân vận khéo, phấn đấu mỗi tổ chức trong hệ thống chính trị của đơn vị đăng ký và thực hiện tốt 01 công trình/mô hình Dân vận khéo/năm.

- Lãnh đạo 02 Đoàn thể hoàn thành nhiệm vụ được giao và đạt từ vững mạnh trở lên trong phong trào của mỗi tổ chức.

- Thực hiện tự kiểm tra, giám sát theo kế hoạch của chi bộ ít nhất 01 lần/quý.

- Thực hiện công tác thông tin, báo cáo và thu nộp Đảng phí đạt yêu cầu quy định của Đảng về số lượng, chất lượng và thời gian.

                             Ảnh: Đảng viên bỏ phiếu bầu cử tại Đại hội

Đại hội Chi bộ Trung tâm Khai thác Hạ tầng lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2020 diễn ra thành công tốt đẹp, đã bầu Chi ủy gồm 3 đồng chí, trong đó, đồng chí Trần Thị Kim Hằng tái cử Bí thư chi bộ, đồng chí Huỳnh Văn Thành là Phó Bí thư chi bộ, đồng chí Lê Thị Mỹ Dung là Chi ủy viên.

Ảnh: Chi ủy nhiệm kỳ 2017 – 2020 ra mắt Đại hội và nhận hoa của Đảng ủy cơ sở BQL trao tặng

Với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, luôn nỗ lực vươn lên là ý chí để tiếp tục mở ra chặng đường mới, thành công mới cho chi bộ Trung tâm Khai thác Hạ tầng trong nhiệm kỳ 2017 -2020./.

                                                     Chi bộ Trung tâm Khai thác Hạ tầng

Bình luận

Tin tức mới

Thông tin liên hệ

Trung Tâm Khai thác Hạ tầng

* Lầu 11, Cao ốc 255 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: (028)3.8628.775

* Ấp 1, Xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (028)3.7990.788
Fax: (028)3.7990.639
Email: ttktht.ahtp@tphcm.gov.vn
Bản đồ

Hình Ảnh

Lượt truy cập
  • 2
  • 27
  • 601,551