Lớp 12 chuyên Sinh – Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đến tham – học tập tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP. HCM

  31/08/2016

Ngày 29 tháng 8 năm 2016, 50 học sinh lớp 12 chuyên Sinh – trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đã có chuyến tham quan – học tập đầy thú vị tại Khu NNCNC TP. HCM. Đây là lần thứ hai các Giáo viên Bộ môn Sinh học của trường phối hợp với Trung tâm Khai thác Hạ tầng trực thuộc Ban Quản lý Khu NNCNC thành phố tổ chức cho các em học sinh học tập tại Khu.

Các em tham quan trại nấm và nghe giới thiệu quy trình trồng nấm bào ngư

Điểm khác biệt ở chuyến tham quan lần này so với lần trước (năm 2015) là có thêm nội dung thực hành phương pháp cấy meo nấm vào phôi  và thu hoạch nấm. Ngoài ra, các nội dung thực hành như nuôi cấy mô trong phòng thí nghiệm, trồng lan và trồng rau trên giá thể vẫn được tổ chức cho các em tham gia.

Các em thực hành trồng rau trên giá thể

Trong chương trình lần này, các em được tiếp xúc với các kỹ thuật nông nghiệp mới như: Kỹ thuật nuôi cấy mô, Kỹ thuật trồng cây không dùng đất, Kỹ thuật trồng nấm bào ngư và tham quan các mô hình trình diễn tại Khu. Trong suốt chương trình, các em thể hiện rất rõ tinh thần ham học hỏi, tiếp thu kiến thức mới. Có rất nhiều câu hỏi đã được các em đặt ra và tạo nên không khí trao đổi sôi nổi, thú vị giữa các em với các anh, chị hướng dẫn viên, kỹ sư của Khu.

 Các em thực hành cấy meo nấm

Nội dung được các em chờ đợi nhất có lẽ là các phần tham gia thực hành, nơi mà mỗi em đều được tự tay thực hiện các công việc mà trước đây các em chưa từng được làm như: thu hái nấm, thực hiện thao tác cấy meo nấm tại trang trại nấm, cấy mô cây lan con trong phòng thí nghiệm, hay được trồng rau, trồng hoa ngoài vườn,… Điều này không chỉ tạo niềm vui, sự hứng khởi cho các em trong chuyến tham quan mà còn giúp các em hiểu rõ hơn và nhớ sâu hơn các kiến thức đã được giới thiệu trong chương trình.

Một ngày tham quan – học tập với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn tại Khu NNCNC TP. HCM khép lại với những nụ cười, ánh mắt hân hoan của các em học sinh trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa. Có thể nói, những trải nghiệm hôm nay sẽ là hành trang quý báu cho các em trên bước đường học tập và định hướng nghề nghiệp tương lai.

 Xin kính chúc Quý thầy cô cùng các em thật nhiều sức khỏe, có thêm nhiều năng lượng để bước vào năm học mới với nhiều thành tích tốt đẹp hơn . Hẹn gặp lại các em ở những chuyến tham quan, học tập lần sau.

 Niềm vui của các em khi hoàn thành phần thực hành trồng hoa lan

Bình luận

Tin tức mới

Thông tin liên hệ

Trung Tâm Khai thác Hạ tầng

* Lầu 11, Cao ốc 255 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: (028)3.8628.775

* Ấp 1, Xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (028)3.7990.788
Fax: (028)3.7990.639
Email: ttktht.ahtp@tphcm.gov.vn
Bản đồ

Hình Ảnh

Lượt truy cập
  • 1
  • 654
  • 626,127