Lớp tập huấn nông nghiệp công nghệ cao do Trung tâm ứng dụng tiến bộ KHCN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức đến tham quan học tập tại Khu Nông Nghiệp Công Nghệ Cao TP.HCM

  29/08/2016

Ngày 24 tháng 8 năm 2016, đoàn cán bộ và học viên của Lớp tập huấn Nông nghiệp Công nghệ cao do Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học Công nghệ Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức đã đến tham quan – học tập tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chuyến đi thực tế đầu tiên trong chương trình ký kết phối hợp giữa Trung tâm Khai thác Hạ tầng thuộc Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố và Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học Công nghệ Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong kế hoạch tổ chức lớp lần này. Các chuyến đi còn lại sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 24 và 31  tháng 8 tới.

Quang cảnh lớp học trong hội trường

Thông qua các báo cáo chuyên đề và việc tham quan các mô hình trình diễn tại Khu NNCNC TP. HCM, các anh chị học viên được hỗ trợ thêm kiến thức về kỹ thuật sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã được nghiên cứu và thử nghiệm thành công tại đây.

Trong chương trình học tập tại Khu NNCNC Thành phố, Đoàn được nghe giới thiệu tổng quan về Khu NNCNC TP. HCM và nghe báo cáo các chuyên đề: Kỹ thuật trồng rau ăn lá, rau ăn quả; Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lan, cây cảnh đô thị do các kỹ sữ của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển NNCNC thực hiện.

 Đoàn cũng được hướng dẫn tham quan các mô hình nghiên cứu và trình diễn tại Khu như Mô hình nhà màng trồng dưa lưới, nhà màng trồng rau ăn lá, vườn hoa lan hậu nuôi cấy mô. Trong quá trình tham quan - học tập, các anh chị học viên và hướng dẫn viên, kỹ sư của đơn vị đã có thêm những trao đổi, chia sẻ về kiến thức, thông tin, kinh nghiệm làm nông nghiệp công nghệ cao.

Học viên được nghe báo cáo chuyên đề về kỹ thuật sản xuất nông nghiệp ứng dụng CNC

Chuyến tham quan – học tập kết thúc bằng hoạt động trải nghiệm thu hoạch sản phẩm tại Khu như dưa lưới, dưa lê và hoa lan đã tạo thêm niềm vui, sự hứng khởi cho tất cả thành viên trong Đoàn. Với  tinh thần làm việc – học tập rất nghiêm túc của các anh chị học viên cũng như thái độ cởi mở, hợp tác giữa các thành viên của đoàn và huống dẫn viên, kỹ sư của Ban Quản lý Khu NNCNC đã tạo nên 1 chương trình rất thành công và đáng nhớ. Có thể khẳng định điều này sẽ tiếp tục được phát huy ở 2 chương trình sắp tới, hứa hẹn mang lại nhiều thành công và hiệu quả hơn./.

                                                                                                            Lê Thị Hiểu

                                                                                         Chuyên viên Khai thác hạ tầng

Bình luận

Tin tức mới

Thông tin liên hệ

Trung Tâm Khai thác Hạ tầng

* Lầu 11, Cao ốc 255 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: (028)3.8628.775

* Ấp 1, Xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (028)3.7990.788
Fax: (028)3.7990.639
Email: ttktht.ahtp@tphcm.gov.vn
Bản đồ

Hình Ảnh

Lượt truy cập
  • 2
  • 110
  • 521,030