Tỉnh Đoàn Bình Thuận tham quan Khu nông nghiệp công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh

  29/06/2016

Sáng ngày 28 tháng 6 năm 2016, Chi đoàn Trung tâm Khai thác Hạ tầng đã tổ chức tiếp đón 97 đoàn viên, thanh niên nông dân của Tỉnh Bình Thuận trong chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng với chi đoàn Trung tâm Khai thác Hạ tầng, tiếp đoàn còn có đồng chí Nguyễn Công Hoàng – Phó Bí thư Đoàn cơ sở Ban quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao.

Ảnh: Đoàn viên, Thanh niên nông dân tỉnh Bình Thuận gặp gỡ, giao lưu với Chi đoàn Trung tâm Khai thác Hạ tầng

Đây là chương trình tham quan thực tế do Tỉnh Đoàn Bình Thuận tổ chức, nhằm giúp thanh niên nông dân các xã trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có điều kiện làm quen với mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Khu Nông nghiệp công nghệ cao thành phố cũng như tiếp cận các công nghệ mới đang được ứng dụng vào trong nông nghiệp.

Tại Khu NNCNC, đoàn được nghe giới thiệu về sự hình thành, phát triển và những thành tựu của Ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao và tham quan các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao như: Hệ thống nhà màng theo công nghệ Israel và trao đổi về kỹ thuật trồng, chăm sóc rau ăn quả trong nhà màng, điển hình trên mô hình trồng cây dưa lưới trong nhà màng; tham quan vườn lan và trao đổi về kỹ thuật trồng, chăm sóc hoa lan giai đoạn hậu nuôi cấy mô; tham quan các mô hình rau ăn lá, trồng hoa kiểng và các loại cây cảnh đô thị, khu ươm giống cá kiểng. 

Ảnh: Đoàn tham quan khu nhà màng Israel với mô hình trồng dưa lưới 

Và… thưởng thức dưa lưới tại khu nhà màng

Chuyến tham quan kết thúc trong không khí giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa đoàn viên, thanh niên, khơi dậy ý chí phấn đấu, niềm đam mê của tuổi trẻ trong tiếp cận các thành tựu mới của khoa học vào phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới./.

Tin và ảnh: Chi đoàn Trung tâm Khai thác Hạ tầng

 

Bình luận

Tin tức mới

Thông tin liên hệ

Trung Tâm Khai thác Hạ tầng

* Lầu 11, Cao ốc 255 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: (028)3.8628.775

* Ấp 1, Xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (028)3.7990.788
Fax: (028)3.7990.639
Email: ttktht.ahtp@tphcm.gov.vn
Bản đồ

Hình Ảnh

Lượt truy cập
  • 1
  • 124
  • 521,044