Chi bộ Trung tâm Khai thác Hạ tầng nỗ lực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  29/04/2020

 

      Chi bộ Trung tâm Khai thác Hạ tầng trực thuộc Đảng bộ Ban Quản Lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao thành phố, là chi bộ trẻ, có đội ngũ và số lượng Đảng viên phát triển theo quá trình hình thành và xây dựng của chi bộ, đơn vị trong 07 năm qua. Đến nay, chi bộ có 15 đảng viên, chiếm tỷ lệ 30% so với tổng số viên chức, lao động của đơn vị.

      Quá trình 07 năm xây dựng chi bộ giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh, cũng là chặng đường chi bộ luôn có nhiều nỗ lực trong tổ chức thực hiện chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Nghị quyết Trung ương 5 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

      Đối với chi bộ, việc tổ chức sinh hoạt định kỳ theo chủ đề chỉ thị 05-CT/TW hàng năm là việc làm thường xuyên trong các năm qua, đã giúp cho đảng viên nâng cao nhận thức chính trị và tăng cường ý thức, trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao cũng như đạt nhiều kết quả thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hình: Đại hội Chi bộ Trung tâm Khai thác Hạ tầng nhiệm kỳ 2020-2022

      Thực hiện kế hoạch năm 2019 về tổ chức thực hiện chủ đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chi bộ đã tổ chức thảo luận 12 vấn đề liên quan và đề ra các nhiệm vụ cụ thể để thực hiện tại chi bộ sau khi thảo luận, trọng tâm là xây dựng đội ngũ đảng viên, viên chức, lao động của đơn vị phát huy tính chủ động, tích cực và trách nhiệm hơn trong thực hiện nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt hơn trách nhiệm tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt đảng; trong đóng góp xây dựng bộ phận, đơn vị.

      Bên cạnh đó, chi bộ đã thảo luận nội dung đăng ký rèn luyện năm 2019 cho Đảng viên và VCLĐ chưa là Đảng viên, tỷ lệ đăng ký nội dung rèn luyện của cá nhân vào mẫu, sổ đạt 100%; tỷ lệ đánh giá hoàn thành nội dung đã đăng ký đạt trên 95% đối với đảng viên và trên 90% đối với VCLĐ chưa là đảng viên. Trong sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng năm 2019, 100% đảng viên được kiểm điểm, chỉ ra kết quả đạt được và hạn chế, tồn tại theo nội dung đăng ký, đồng thời, được trao đổi các giải pháp khắc phục để đảng viên hoàn thành nội dung rèn luyện đã đăng ký.

Hình: Chi bộ tổ chức “Về nguồn” năm 2019 tại căn cứ Chiến dịch Điện Biên Phủ

      Năm 2020, thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên về tổ chức thực hiện nghiên cứu, học tập, thực hiện chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chi bộ đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể về tổ chức công tác tuyên truyền, quán triệt, học tập; về kế hoạch làm theo của tập thể, cá nhân; về nội dung đột phá năm 2020 và phát động các phong trào thi đua theo yêu cầu nhiệm vụ của mỗi tổ chức trong hệ thống chính trị của đơn vị. Đến nay, 100% đảng viên, VCLĐ chưa là đảng viên của Trung tâm đã hoàn thành thảo luận và đăng ký vào sổ, mẫu nội dung rèn luyện năm 2020 của cá nhân theo quy định.

Hình: Các cá nhân được tuyên dương gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019

      Cùng với nỗ lực thực hiện chỉ thị 05-CT/TW, chi bộ đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2019. Trong đó, hoạt động tiêu biểu là đã nghiên cứu đề xuất các dự án do Trung tâm là chủ đầu tư tham gia vào đề án đô thị thông minh của Thành phố, như: Dự án đầu tư hệ thống quản lý hạ tầng thông minh Khu NNCNC (Củ Chi); dự án đầu thư hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà của Trung tâm (tại Khu NNCNC Củ Chi).

Hình: Trung tâm KTHT phối hợp cùng Công ty TNHH TTCL Việt Nam lắp đặt các cụm thùng rác công cộng tại Khu NNCNC

      Với nhiệm vụ chăm sóc cây xanh, cảnh quan Khu NNCNC, đơn vị tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường và thực hiện các công trình thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hưởng ứng kế hoạch “Xây dựng thành phố xanh - thân thiện môi trường” của UBND Thành phố. Năm 2019, công trình “Thiết kế, hoàn thiện cảnh quan Khu NNCNC theo mô hình công viên văn hóa, khoa học kỹ thuật phục vụ nông thôn mới” của đơn vị đã được Ủy ban Nhân dân thành phố công nhận là giải pháp, sáng kiến xanh trong Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”.

      Tiếp tục thực hiện chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy, từ tháng 02 năm 2020, đơn vị triển khai các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp như: Phối hợp công ty TTCL Việt Nam trồng 10 cây giáng hương tạo bóng mát trong Khu NNCNC, lắp đặt 03 cụm thùng rác phân loại tại nguồn kết hợp trồng hoa, cây xanh tạo cảnh quan trong Khu NNCNC; phối hợp Khối thi đua 46 của BQL Khu NNCNC trồng cây chuông vàng tạo hàng rào sinh học trước Khu NNCNC.

Hình: Cùng Công ty TNHH TTCL Việt Nam trồng cây Giáng hương tại điểm sinh hoạt hướng nghiệp – Khu NNCNC

      Ngoài ra, đơn vị đang triển khai công trình “Tạo mảng xanh trong hội trường Điểm sinh hoạt hướng nghiệp để phục vụ sinh viên, học sinh tham quan Khu NNCNC”; tiếp tục lắp đặt các cụm thùng rác bằng vật liệu tái chế,…

      Với những kết quả đạt được trong học tập và làm theo gương Bác, Chi bộ Trung tâm KTHT đã giới thiệu Đảng ủy BQL Khu NNCNC khen thưởng Chi bộ và 02 cá nhân là đồng chí Huỳnh Văn Thành và đồng chí Trần Thị Kim Hằng là gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.

      Ngoài ra, chi bộ còn biểu dương Công đoàn, Chi đoàn và 07 cá nhân tiêu biểu khác.

      Cuộc vận động “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là hành trình dài trong chặng đường công tác, phấn đấu, rèn luyện của mỗi tập thể, cá nhân đảng viên, công chức, viên chức, lao động. Với kết quả, thành tích đạt được trong những năm qua, là niềm vui, là động lực để chi bộ Trung tâm Khai thác Hạ tầng tiếp tục nỗ lực vươn lên, tiến bộ hơn và hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ xây dựng và phát triển Khu NNCNC Thành phố./.

 

Bình luận

Tin tức mới

Thông tin liên hệ

Trung Tâm Khai thác Hạ tầng

* Lầu 11, Cao ốc 255 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: (028)3.8628.775

* Ấp 1, Xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (028)3.7990.788
Fax: (028)3.7990.639
Email: ttktht.ahtp@tphcm.gov.vn
Bản đồ

Hình Ảnh

Lượt truy cập
  • 7
  • 151
  • 560,471