Công Đoàn CSTV Trung tâm Khai thác Hạ tầng tổ chức sinh hoạt Công đoàn Quý II và tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học Trường Trung học cơ sở Phạm Văn Cội

  01/06/2020

      Sáng ngày 29/5/2020, tại văn phòng Trung tâm (Củ Chi), Công đoàn CSTV Trung tâm Khai thác Hạ tầng đã tổ chức sinh hoạt Công đoàn viên quý II năm 2020 kết hợp tổ chức buổi  gặp gỡ, đối thoại giữa Chi ủy, Ban Giám đốc với Viên chức – Lao động của Trung tâm.

      Tham dự, có Đồng chí Trần Thị Kim Hằng – Bí thư Chi bộ - Phó Giám đốc Trung tâm và các đồng chí trong cấp ủy của chi bộ.

      Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phạm Văn Tiến – Chủ tịch Công đoàn CSTV đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động của quý I,II và kế hoạch trọng tâm cúa quý III của Công đoàn; đồng chí cũng đã triển khai một số điểm mới trong Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII.

      Về kết quả hoạt động Công đoàn quý I, Công đoàn phối hợp cùng chính quyền thực hiện tốt các chế độ chăm lo cho VCLĐ như: Tặng quà Tết cho 25 lao động là tài xế, bảo vệ và tạp vụ của Trung tâm; tặng quà đầu năm cho 100% VCLĐ của đơn vị; tuyên truyền các chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng đến trên 90% VCLĐ chưa là đảng viên của đơn vị, trong đó tập trung phổ biến, quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII của Đảng.

Hình: Đồng chí Phạm Văn Tiến – Chủ tịch Công đoàn CSTV  báo cáo kết quả hoạt động  quý I,II và kế hoạch trọng tâm cúa quý III.

      Đồng chí cũng nêu một số khó khăn trong hoạt động Công đoàn trong quý I&II như ảnh hưởng của dịch COVID 19 đã gây không ít khó khăn cho các hoạt động công đoàn; các hoạt động họp hội, gặp mặt đông người gần như hạn chế tối đa, không tổ chức trong quý I. Ban chấp hành Công đoàn cũng chưa có giải pháp phù hợp đối với 06 công đoàn viên công tác tại Cần Giờ về thực hiện chế độ sinh hoạt Công đoàn và thực hiện quyền, nghĩa vụ Công đoàn viên.

Hình: Ý kiến của Công đoàn viên tại buổi sinh hoạt

      Về ý kiến kiến nghị của Công đoàn viên, đề nghị lãnh đạo đơn vị quan tâm chế độ cho nhân viên Bảo vệ trong dịp lễ, tết; trang bị đồng phục cho nhóm hướng dẫn tham quan.

      Đại diện lãnh đạo đơn vị, đồng chí Trần Thị Kim Hằng – Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm đã lắng nghe những ý kiến góp ý, giải đáp những vấn đề thắc mắc của Viên chức – Lao động về chế độ, chính sách đối với VC-LĐ.

      Đồng chí cũng chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn quan tâm tổ chức các hoạt động tạo nguồn thu phù hợp để chăm lo cho Công đoàn viên; xây dựng các hoạt động phong trào thu hút VCLĐ tham gia. Đồng chí động viên, nhắc nhở VCLĐ phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn tổ chức; phát huy tinh thần tương thân, tương ái trong đơn vị.

Hình: Đ/c Trần Thị Kim Hằng – Bí thư Chi bộ - Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi họp

      Không khí buổi sinh hoạt thêm phần phấn khởi khi Công Đoàn tổ chức chúc mừng và tặng quà sinh nhật cho Công đoàn viên có ngày sinh trong quý I và II. Việc làm này là món quà tinh thần rất ý nghĩa mà Công đoàn đã gửi đến Công đoàn viên trong 03 năm qua, giúp cho Công đoàn viên thêm gắn kết với tổ chức Công đoàn.

Hình: Chúc mừng và tặng quà sinh nhật cho Công Đoàn viên có ngày sinh  trong quý I&II

      Chương trình sinh hoạt lần này còn có thêm phần ý nghĩa, khi Công Đoàn phối hợp cùng Chi Đoàn Trung tâm tổ chức tặng 03 chiếc xe đạp, 03 cặp xách và 90 quyển tập cho 03 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Phạm Văn Cội. Đây là các phần quà do Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn đóng góp, xem như động viên các các em trở lại trường sau khi kỳ nghỉ dài do ảnh hưởng của đại dịch covid – 19 và mong các em vượt qua khó khăn, học tập tốt, chiến thắng hoàn cảnh như chúng ta đã chiến thắng dịch bệnh vừa qua./.

Hình: Trao tặng xe đạp và vở trắng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Phạm Văn Cội.

Võ Thành Phương – Chuyên viên Trung tâm Khai thác Hạ tầng

Bình luận

Tin tức mới

Thông tin liên hệ

Trung Tâm Khai thác Hạ tầng

* Lầu 11, Cao ốc 255 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: (028)3.8628.775

* Ấp 1, Xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (028)3.7990.788
Fax: (028)3.7990.639
Email: ttktht.ahtp@tphcm.gov.vn
Bản đồ

Hình Ảnh

Lượt truy cập
  • 1
  • 43
  • 601,567