Trung tâm Khai thác Hạ tầng cùng làm Dân vận Khéo

  14/09/2020

      Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Dân vận kém thì việc gì cũng kém, Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” hay “ Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”, trong năm 2020 Chi bộ Trung tâm Khai thác Hạ tầng đã lãnh đạo đơn vị đăng ký và triển khai thực hiện các phong trào thi đua “ Dân vận khéo” do Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố phát động.      

      Với 02 phong trào Dân vận khéo đã đăng ký thực hiện, gồm:

      Phong trào 1 “Vận động CCVCLĐ và doanh nghiệp hoạt động trong Khu NNCNC Thành phố (tại Củ Chi) thực hiện có hiệu quả chỉ thị 19-CT/TU ngày 19 tháng 10 năm 2018 của Thành ủy về thực hiện cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” gắn với cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, phấn đấu đạt tiêu chí “Công sở văn minh, sạch đẹp, an toàn””;

       Phong trào 2 “Vận động CCVCLĐ Trung tâm Khai thác Hạ tầng tặng học bổng, xe đạp, dụng cụ học tập cho học sinh nghèo trên địa bàn  huyện Củ Chi, mừng các em trở lại trường sau kỳ nghỉ do đại dịch covid – 19”.

      Qua 9 tháng thực hiện các phong trào Dân vận khéo, tập thể Đảng viên, Viên chức -  Lao động của đơn vị đã chung tay và nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu, nội dung đã đề ra, và đạt một số kết quả thiết thực.

     Với phong trào 1, có công trình Tạo mảng xanh trong Hội trường Điểm sinh hoạt hướng nghiệp Khu NNCNC phục vụ học sinh, sinh viên tham quan Khu NNCNC”. Đây là công trình thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp và góp phần thực hiện chủ đề năm 2020 của thành phố “Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị” do chi bộ và đơn vị phát động thực hiện.

      Qua thực hiện công trình, đã góp phần tạo mảng xanh độc đáo, sinh động trong không gian hội trường Điểm sinh hoạt hướng nghiệp, đó là thể hiện sự đa dạng trong hình thức trang trí mảng tường cây (chậu cây treo thành mảng, ốp gỗ trên tường và gắn chậu cây trang trí; khóm cây bố trí theo góc sân khấu; cây xếp trên bờ tường; cây trồng trong nước, trồng trong giá thể; cây trồng ngược,…). Đây cũng là hình thức trưng bày, giới thiệu cho học sinh cách trang trí không gian phòng học ở trường, góc học tập ở nhà. Hoạt động này cũng nhằm kết nối Đoàn viên thanh niên và phát huy sức sáng tạo của viên chức trẻ tại đơn vị.

Hình: Thiết kế và lắp đặt mảng xanh tại điểm sinh hoạt hướng nghiệp.

     Công trình “Lắp đặt 7 cụm thùng rác (21 thùng) phân loại tại nguồn trong Khu NNCNCnhằm tiếp tục thực hiện chỉ thị 19 của Thành ủy về thực hiện cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, đơn vị đã vận động Công ty TTCL Việt Nam hỗ trợ kinh phí, cũng như tham gia trực tiếp trong ngày hội vì cộng đồng được tổ chức tại Khu NNCNC với hoạt động lắp đặt 03 cụm thùng rác (09 thùng) phân loại chất thải rắn tại nguồn bằng các vật liệu đã qua sử dụng và trồng 10 cây giáng hương tại khuôn viên công viên Rau AHIE. Tiếp sau đó, Đoàn viên thanh niên Chi Đoàn Trung tâm tận dụng các thùng rác đã qua sử dụng làm sạch, sơn vẽ, trang trí lại theo tiêu chí tuyên truyền bảo vệ môi trường và đã lắp đặt thêm 4 cụm (12 thùng rác) trên các tuyến đường nội bộ để phục vụ toàn Khu.

Hình: Phối hợp cùng Công ty TTCL Việt Nam lắp đặt 03 cụm thùng rác phân loại chất thải rắn sinh hoạt.

Hình: Đoàn viên Chi đoàn Trung tâm trang trí các cụm thùng rác 

      Hưởng ứng “Ngày hội trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” gắn với kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 - 19/5/2020); Chào mừng Đại hội Đảng bộ BQL Khu NNCNC nhiệm kỳ IV (2020 – 2025) và hưởng ứng đợt Thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đơn vị đã tham mưu cho Khối Thi đua 46 Ban Quản lý Khu NNCNC thực hiện công trình “Trồng 200 cây chuông vàng trước cổng Khu NNCNCđã thu hút đông đảo Đảng viên, CCVC – Lao động toàn Ban tham gia.

Hình: Khối thi đua 46 ra quân tổng vệ sinh môi trường và trồng 200 cây chuông vàng trước cổng Khu NNCNC.

      Hòa cùng không khí thu đua sôi nổi đó, sáng ngày 01/9/2020 Đội Bảo vệ Trung tâm cũng đã phát động phong trào dọn dẹp vệ sinh xung quang khu vực các nhà Bảo vệ và trồng cây kiểng tại khuôn viên Cổng 1 nhằm tô điểm thêm không gian xanh mát của Khu NNCNC.

Hình: Đội bảo vệ phát động phong trào trồng cây và dọn dẹp vệ sinh.

      Thực hiện phong trào 2, với nội dung vận động Công chức – Viên chức – Lao động Trung tâm tặng học bổng, xe đạp, dụng cụ học sinh cho học sinh nghèo trên địa bàn huyện Củ Chi, trong tháng 5/2020, Công đoàn và Chi đoàn Thanh niên Trung tâm vận động Viên chức – Lao động đóng góp kinh phí để trao tặng 03 học sinh khó khăn của trường THCS Phạm Văn Cội 03 chiếc xe đạp, 03 cặp sách và 75 quyển vở.

Hình: Trao tặng xe đạp và đồ dùng học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Phạm Văn Cội.

      Đặc biệt hơn, chúc mừng khai giảng năm học mới 2020-2021, cũng như thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong hoàn cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, đơn vị đã tổ chức hoạt động “ Tiếp sức em đến trường trong mùa Covid – 19”, vận động mạnh thường quân, Viên chức – Lao động của đơn vị cùng chung tay đóng góp 12 phần quà gồm tiền mặt và tập mới (1 triệu đồng và 20 quyển tập/phần) trao tặng cho 12 bạn là học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc của các Trường trên địa bàn huyện Củ Chi): THPT Quang Trung, THPT Củ Chi, THPT Phú Hòa và THCS Phạm Văn Cội.

Hình: Trao tặng học bổng cho các bạn học sinh có thành tích xuất sắc, vượt khó, học giỏi cho các trường trên địa bàn Huyện Củ Chi.     

      Ngoài ra, tại đơn vị, với hoạt động thường niên là nuôi heo đất để tặng học bổng cho con em của đơn vị, Công đoàn CSTV Trung tâm cũng đã trao tặng 13 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh với tổng giá trị 6.900.000 đồng cho con em viên chức – lao động của đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020. Hoạt động này không chỉ mang lại nguồn động viên cho các cháu mà còn là sự chia sẻ yêu thương, gắn kết viên chức - lao động của đơn vị.

      Kết thúc phong trào thi đua Dân vận khéo năm 2020, kết quả đạt được qua các phong trào chính là sự nỗ lực của tập thể đảng viên, VC - LĐ Trung tâm Khai thác Hạ tầng chào mừng Đại hội Đảng các cấp và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020).

      Ghi nhận thành tích và sự đóng góp của tập thể và cá nhân vào phong trào Dân vận khéo năm 2020, chi bộ đã giới thiệu Đảng ủy Ban Quản lý Khu NNCNC biểu dương 03 tập thể và 05 cá nhân tiêu biểu. Tại chi bộ cũng biểu dương 01 tập thể và 09 cá nhân.         

      Niềm phấn khởi và tự hào này sẽ là động lực để chi bộ tiếp tục lãnh đạo đơn vị, phát huy sức mạnh đoàn kết của cả tập thể hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao năm 2020; tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn nữa Nghị quyết số 25/NQ-TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới./.

                                                                           Võ Thành Phương

  Chuyên viên Trung tâm Khai thác Hạ tầng

             

 

Bình luận

Tin tức mới

Thông tin liên hệ

Trung Tâm Khai thác Hạ tầng

* Lầu 11, Cao ốc 255 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: (028)3.8628.775

* Ấp 1, Xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (028)3.7990.788
Fax: (028)3.7990.639
Email: ttktht.ahtp@tphcm.gov.vn
Bản đồ

Hình Ảnh

Lượt truy cập
  • 1
  • 119
  • 521,039