Gương đoàn viên chi đoàn Trung tâm Khai thác Hạ tầng xung kích, sáng tạo trong tháng thanh niên năm 2018

  04/04/2018

Trong tháng 3/2018, hòa chung với sức trẻ của đoàn viên thanh niên Thành phố và Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao, Chi đoàn Trung tâm Khai thác Hạ tầng đã phát huy truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; xung kích, sáng tạo trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của Khối và Đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu NNCNC.

Xin giới thiệu 3 gương mặt “sáng giá” của Chi đoàn Trung tâm Khai thác Hạ tầng trong hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018).

Đó là, tại Hội thi tìm hiểu và hiến kế giải pháp đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đi vào cuộc sống do Đoàn cơ sở tổ chức, Chi đoàn đã xuất sắc nhận giải Nhì phần thi đồng đội; đặc biệt đoàn viên Võ Thành Phương đã nỗ lực vượt qua hơn 70 đoàn viên toàn Ban để đạt giải Nhất cá nhân toàn Hội thi.

Đoàn viên Đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao đầy hứng khởi trong phần thi cá nhân - Hội thi tìm hiểu và hiến kế giải pháp đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đi vào cuộc sống

Bạn Võ Thành Phương nhận giải nhất phần thi cá nhân - Hội thi tìm hiểu và hiến kế giải pháp đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đi vào cuộc sống

Để có được sự thành công trên có phần quan trọng của bạn Bùi Ngọc Thi, Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn. Là cô gái nhỏ nhắn với biệt danh “Cô gái huy chương”, Thi rất quan tâm tìm hiểu, chọn lọc tài liệu về công tác Đoàn và truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các thời kỳ; đồng thời xây dựng cho mình một phương pháp sử dụng hiệu quả thời gian cho nghiên cứu công tác Đoàn. Để tránh phân tán khi nghiên cứu, bạn dành thời gian tập trung giải quyết công việc chuyên môn tại đơn vị, sau đó dành khoảng một tiếng tìm hiểu về Đoàn, sưu tầm tài liệu trên mạng tại nhà trước khi nghỉ ngơi; đồng thời trước các hội thi, bạn dành thêm một tiếng giải phần ôn tập sẵn, chia thành các tiểu mục để đoàn viên dễ nắm bắt khi tiếp cận. Nhờ đó, dù là đoàn viên ít tuổi nhất, Thi có một bề dày đáng nể trong các cuộc thi trong công tác giáo dục của đoàn, gần đây là giải nhất Hội thi tìm hiểu và hiến kế giải pháp đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đi vào cuộc sống toàn cụm đoàn số 3 và là thành viên đội tuyển của cụm dự thi Hội thi cấp Khối; đồng thời bạn cũng giúp các đội thi của Chi đoàn và Đoàn cơ sở đạt giải cao trong các cuộc thi về mảng công tác giáo dục truyền thống của Đoàn. “Cô gái huy chương” chia sẻ: “Để thi tốt thì việc học tập và tìm hiểu về Đoàn với mình cần nghiêm túc và nhiệt thành, không vì thành tích mà vì tình yêu với chính chi đoàn của mình”

Bạn Bùi Ngọc Thi nhận giải Nhất Hội thi tìm hiểu và hiến kế giải pháp đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp đi vào cuộc sống toàn cụm hoạt động đoàn số 3

Trong hoạt động phong trào đoàn, đoàn viên Phạm Thành Ngọc, Phó Bí thư Chi đoàn cũng là một gương điển hình về xung kích, sáng tạo. Bạn chia sẻ: “Làm phong trào Đoàn là phải làm thực chất, đoàn viên tham gia hoạt động Đoàn phải phát triển được bản thân mình”. Phương pháp của bạn trong phong trào là xây dựng tập thể đoàn kết, “không để bất kỳ bạn nào đứng ngoài hoạt động Đoàn”. Bạn thường xuyên hỏi han, vận động đoàn viên cùng thực hiện các hoạt động nhỏ có ý nghĩa như tiết kiệm văn phòng phẩm, chăm sóc cây ăn quả trong vườn,…. Bạn nói: Bắt đầu từ những việc nhỏ để xây hoạt động lớn.

Bạn Thành Ngọc cùng đoàn viên tham gia bọc trái và chăm sóc cây ăn quả trong vườn

Bạn Thành Ngọc có phương pháp tổ chức hoạt động phong trào Đoàn rất thiết thực. Thay hình thức sinh hoạt quán triệt văn bản không phù hợp người trẻ, bạn chọn làm mới buổi sinh hoạt bằng hình thức giao lưu văn nghệ “Hát về đoàn”, thiết kế câu hỏi kèm trò chơi vận động tạo được sự hứng thú tham gia của đoàn viên; lồng ghép tổ chức thêm phần họp mặt chúc mừng sinh nhật đoàn viên, hỗ trợ đoàn viên khó khăn… làm không khí chi đoàn thêm phần ấm áp. “Khi Đoàn chân tình, dạn dĩ với đoàn viên thì sẽ nhận được gấp đôi tình cảm ấy” bạn chia sẻ.

Bạn Thành Ngọc tổ chức cho Chi đoàn Trung tâm Khai thác Hạ tầng – Dạy nghề NNCNC cắt bánh kem mừng sinh nhật đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Kinh phí do đoàn viên cùng tự nguyện đóng góp

Chi đoàn Trung tâm Khai thác Hạ tầng là một chi đoàn nhỏ chỉ hơn mười đoàn viên, không mạnh về số lượng tham gia nhưng chất lượng hoạt động đoàn ngày càng phù hợp với nguyện vọng của đoàn viên chi đoàn. Chi đoàn đã vinh dự 3 năm liền là chi đoàn vững mạnh tiêu biểu toàn Ban, đạt công trình thanh niên tiêu biểu cấp Khối 3 năm (năm 2015,2017,2018), được tuyên dương chi đoàn vững mạnh tiêu biểu cấp Khối Dân – chính – đảng TP, có 2 đại diện gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Cụm Miền Đông Nam Bộ năm 2016,2017…; đó là những thành tích mà bất kỳ chi đoàn nào cũng đều mơ ước và nỗ lực trong hoạt động của mình.

Chi đoàn Trung tâm Khai thác Hạ tầng cùng gần 30 chi đoàn bạn nhận tuyên dương công trình thanh niên tiêu biểu Khối Dân – Chính- Đảng Thành phố năm 2018

Nhưng như bạn Thành Ngọc chia sẻ: “Làm đoàn vì đoàn viên, không vì khen thưởng”. Đoàn cần phải xây và hoàn thiện mình nhiều hơn. Chính nhờ “tinh thần xung kích, sáng tạo” của đoàn viên trong hoạt động đoàn đã trở thành một “đặc sản” khi nhắc đến hoạt động của chi đoàn Trung tâm Khai thác Hạ tầng, một truyền thống quý của đoàn rất cần được đầu tư, tiếp lửa để gìn giữ và phát huy; để công tác đoàn thực chất, phù hợp với nguyện vọng của đoàn viên; để góp thêm những đóa hoa tươi thắm trong quá trình xây dựng Trung tâm Khai thác Hạ tầng với nguồn nhân lực năng động, đoàn kết, vững mạnh và phát triển.

Một lần nữa xin chúc mừng những Gương mặt Tháng 3: Xung kích, sáng tạo của Chi Đoàn Trung tâm Khai thác Hạ tầng.

Bình luận

Tin tức mới

Thông tin liên hệ

Trung Tâm Khai thác Hạ tầng

* Lầu 11, Cao ốc 255 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: (028)3.8628.775

* Ấp 1, Xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (028)3.7990.788
Fax: (028)3.7990.639
Email: ttktht.ahtp@tphcm.gov.vn
Bản đồ

Hình Ảnh

Lượt truy cập
  • 1
  • 624
  • 626,097