Hoạt động Du lịch Nông nghiệp tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao

  17/03/2022

Phát triển du lịch nói chung và du lịch nông nghiệp nói riêng đã và đang trở thành ngành kinh tế quan trọng không chỉ góp phần cho tăng trưởng kinh tế mà còn tạo nên vị thế của Việt Nam trong khu vực và quốc tế. Phát triển du lịch nông nghiệp thúc đẩy, tạo cơ hội cho việc giao lưu, trao đổi những thành tựu của nền nông nghiệp hiện nay.

Trong những năm qua Trung tâm Khai thác Hạ tầng đã tổ chức các hoạt động tham quan, hướng nghiệp, trải nghiệm du lịch nông nghiệp tại Khu Nông nghiệp công nghệ cao cho sinh viên, học sinh và mở rộng cho các đối tượng khác. Với điều kiện riêng có về cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và hệ thống hạ tầng kỹ thuật tiên tiến của nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao như mô hình sản xuất trong nhà màng, nhà trồng rau thủy canh, nhà trồng nấm, vườn lan hậu nuôi cấy mô, vườn cây ăn trái, khu rừng lâm sinh, nhà thí nghiệm hiện đại, …  Bên cạnh đó, Trung tâm đã xây dựng và hoàn thiện Điểm sinh hoạt Hướng nghiệp với sức chứa 500 khách/lượt, không gian thiết kế mở, xanh - sạch - đẹp, thông thoáng phù hợp với hoạt động du lịch; kết hợp các bài thuyết minh trên màn hình LED hiện đại, với đội ngũ cán bộ, kỹ sư, hướng dẫn viên sẵn sàng đón tiếp, chia sẻ với khách tham quan nhiều thông tin thú vị, mới lạ về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nên Khu NNCNC không chỉ là điểm đến tham quan mà còn là nơi du khách có thể tham gia trải nghiệm, thực hành nhiều hoạt động nông nghiệp thú vị.

Điểm sinh hoạt hướng nghiệp tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao

Cho đến nay, đơn vị đã định hình được 02 nhóm sản phẩm chính để phục vụ khách tham quan Khu NNCNC, đó là:

- Thứ nhất, chương trình tham quan – học tập tại Khu NNCNC. Đây là chương trình tổ chức theo chuyên đề học tập (bộ môn sinh học, bộ môn kỹ thuật công nghệ,…) dành cho các trường. Theo đó, có 02 hoạt động chính được diễn ra là: nghe báo cáo, xem phim và thảo luận tại hội trường; sau đó là tham quan – trao đổi tại mô hình sản xuất trong Khu NNCNC; hoặc trải nghiệm thực hành tại phòng thí nghiệm đối với chuyên đề nuôi cấy mô tế bào thực vật và tham gia các hoạt động trồng rau, trồng hoa lan hay thu hoạch nông sản. Kết thúc chuyến tham quan, các em đều có bài báo cáo thu hoạch theo yêu cầu của nhà trường.

Thuyết minh về Nông nghiệp Công nghệ cao cho học sinh
tại Điểm sinh hoạt hướng nghiệp

- Thứ hai, chương trình tham quan – trải nghiệm hoạt động nông nghiệp công nghệ cao. Chương trình này dành cho tất cả các đối tượng, không những là đối tượng sinh viên, học sinh mà còn mở rộng cho các đối tượng khác như các đoàn thể, đơn vị, tổ chức yêu thích lĩnh vực nông nghiệp để có cơ hội tìm hiểu và đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Trong chương trình, ngoài các hoạt động tham quan – hướng nghiệp, du khách còn được tham gia các hoạt động vui chơi với nhiều hình thức như trò chơi, thi đố, thi thực hành,…có phần thưởng cho người thắng cuộc.

Đón tiếp các đoàn du khách quốc tế đến tham quan tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao

Những nông sản sạch, tươi ngon tại điểm tham quan là quà tặng ý nghĩa cho du khách

Đoàn khách tham quan mô hỉnh và trải nghiệm thu hoạch rau

 trồng theo phương pháp thủy canh

Đoàn khách tham quan mô hỉnh và trải nghiệm thu hoạch rau

 trồng theo phương pháp thủy canh

Trong những năm qua, Trung tâm đã cùng Ban xây dựng Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố trở thành điểm tham quan lý tưởng để khách đến vui chơi, học tập, trải nghiệm các mô hình sản xuất nông nghiệp tiên tiến ứng dụng công nghệ cao và không gian du lịch nông nghiệp xanh sạch đẹp của thành phố. Mặt khác, với chương trình “Một ngày trải nghiệm Nông nghiệp Công nghệ cao”, du khách được giới thiệu và trực tiếp tham gia vào các hoạt động thực hành, trải nghiệm việc trồng, chăm sóc và thu hoạch các sản phẩm nông nghiệp Công nghệ cao như: Rau, Nấm, Cà chua bi, Hoa lan và các trò chơi dân gian, vận động...

Với những nỗ lực không ngừng của tập thể viên chức, người lao động Trung tâm, trong suốt những năm qua, Trung tâm luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công, góp phần vào sự phát triển chung của Khu Nông nghiệp Công nghệ cao thành phố. Phát huy những thành quả đã đạt được, trong thời gian tới, Trung tâm Khai thác Hạ tầng tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách, hiện đại hóa các hoạt động, xây dựng và triển khai các dự án, dịch vụ mới chất lượng cao nhằm khai thác tối đa tiềm năng phát triển của Khu Nông nghiệp Công nghệ cao hiện hữu tại Củ Chi cũng như các Khu Nông nghiệp Công nghệ cao khác của thành phố sẽ hình thành trong tương lai.

TRUNG TÂM KHAI THÁC HẠ TẦNG

Bình luận

Tin tức mới

Thông tin liên hệ

Trung Tâm Khai thác Hạ tầng

* Lầu 11, Cao ốc 255 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: (028)3.8628.775

* Ấp 1, Xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (028)3.7990.788
Fax: (028)3.7990.639
Email: ttktht.ahtp@tphcm.gov.vn
Bản đồ

Hình Ảnh

Lượt truy cập
  • 1
  • 439
  • 633,785