Trung tâm Khai thác Hạ tầng tiếp đón đoàn khách từ Bang South Dakota – Hoa kỳ

  26/02/2020

      Sáng ngày 17/02/2020, Trung tâm Khai thác Hạ tầng tổ chức đón tiếp 30 khách đến từ Bang South Dakota –Hoa Kỳ đến tham quan tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM, trong khuôn khổ chuyến tham quan và trao đổi kinh nghiệm về nông nghiệp kết hợp du lịch tại Việt Nam.

      South Dakota là một trong năm mươi tiểu bang, nằm ở phía bắc, miền Trung Tây Hoa kỳ, có khí hậu ôn đới, thuận lợi cho sản xuất và phát triển nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao kết hợp khai thác, quảng bá du lịch.

      Đến với Khu nông nghiệp công nghệ cao, du khách được giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển của Khu cũng như một số thành tựu tiêu biểu mà Khu đã thực hiện như: Kỹ thuật canh tác trong nhà màng, kỹ thuật sản xuất các loại nấm ăn và nấm dược liệu, các chế phẩm enzym, sinh học, và đặc biệt là kỹ thuật nhân giống nuôi cấy mô tế bào thực vật cây hoa lan. Đơn vị cũng giới thiệu với khách về các cơ hội đầu tư, phát triển của Khu NNCNC trong tương lai.

Hình: Tham quan mô hình trồng rau ăn lá trên nền hữu cơ

Hình: Tham quan nhà trồng rau thủy canh

      Tại các mô hình tham quan thực tế, du khách đã bày tỏ sự thích thú, cũng như khá ngạc nhiên về sự phát triển, khả năng ứng dụng kỹ thuật cao trong sản xuất nông nghiệp như mô hình trồng rau thủy canh, mô hình trồng nấm bào ngư xám, vườn hoa lan hậu nuôi cấy mô…

Hình: Nghe thuyết minh quy trình trồng và chăm sóc nấm bào ngư xám

      Sau chương trình tham quan Khu NNCNC, du khách đến tham quan Trại nuôi trùn quế Ngọc Huyên tại ấp 1 xã Phạm Văn Cội. Tại đây, khách được tìm hiểu việc sử dụng các phế phẩm từ chăn nuôi bò sữa để tạo nên nguồn phân hữu cơ giàu giá trị dinh dưỡng và thân thiện với môi trường.

Hình: Tham quan trang trại trùn quế Ngọc Huyên và nghe giới thiệu về cây Cao su

      Chia tay Khu NNCNC, đoàn tiếp tục chuyến đi đến Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, để tìm hiểu về chiến tích oai hùng trong đấu tranh giữ nước của vùng Đất Thép anh hùng.

      Thiết nghĩ đây là hoạt động tham quan đầy bổ ích và thiết thực, nhằm học tập trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, song song đó còn giới thiệu đến bạn bè quốc tế biết đến đất nước Việt Nam thân thiện, an toàn và đang trên đường phát triển./.

Hình: Chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm Khai thác Hạ tầng

Bình luận

Tin tức mới

Thông tin liên hệ

Trung Tâm Khai thác Hạ tầng

* Lầu 11, Cao ốc 255 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: (028)3.8628.775

* Ấp 1, Xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (028)3.7990.788
Fax: (028)3.7990.639
Email: ttktht.ahtp@tphcm.gov.vn
Bản đồ

Hình Ảnh

Lượt truy cập
  • 1
  • 658
  • 626,131