Công Đoàn CSTV Trung tâm Khai thác Hạ tầng họp mặt kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3-1910 - 8-3-2021) và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

  11/03/2021

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 nhiều biến đổi và thử thách, với phẩm chất đạo đức, truyền thống tốt đẹp “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, người phụ nữ Việt Nam vẫn luôn là hình mẫu trong vai trò làm vợ, làm mẹ, làm người công dân toàn cầu, đồng thời khẳng định vị thế của các chị trong gia đình, cộng đồng và xã hội qua lịch sử bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc như nhà văn Sơn Nam đã từng khen gợi:

“Anh hùng, bất khuất - tình đất nước

Trung hậu, thảo thơm - nghĩa đồng bào;

Những người mẹ anh hùng nhân ái,

Tấm gương vằng vặc tựa trăng sao”

 Với tình cảm và sự trân quý ý nghĩa sâu sắc của ngày kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ 08/3, ngày 05/03/2021, Công đoàn CSTV Trung tâm Khai thác Hạ tầng đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm nhằm chúc mừng và động viên viên chức – lao động nữ trong đơn vị.

 Trong không khí trang trọng của buổi họp mặt,  ông Phạm Văn Tiến – Chủ tịch Công đoàn CSTV Trung tâm đã ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, truyền thống của phụ nữ Việt Nam, đặc biệt chiến công của hai nữ anh hùng Trưng Trắc và Trưng Nhị trong cuộc chiến chống giặc ngoại xâm. Trong thời chiến, phụ nữ Việt Nam luôn nêu cao tinh thần yêu nước, sẵn sàng hy sinh để giành độc lập, tự do đất nước. Trong thời bình, phụ nữ lại xông xáo tham gia lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, thật xứng đáng với tám chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành tặng cho người phụ nữ Việt Nam “ Anh Hùng – Bất Khuất – Trung Hậu – Đảm Đang”. Qua đó, kêu gọi nữ viên chức, lao động của đơn vị tiếp tục noi gương các thế hệ đi trước, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam và thể hiện xứng đáng vai trò, trách nhiệm của mình đóng góp xây dựng quê hương, đất nước, gia đình no ấm, giàu mạnh, cũng như làm cho bản thân các chị ngày càng hạnh phúc, sống tốt, sống có ý nghĩa hơn.

Ông Phạm Văn Tiến – Chủ tịch Công đoàn CSTV Trung tâm chúc mừng chị em nhân ngày Ngày Quốc tế Phụ nữ

Nhân ngày họp mặt này, BCH Công đoàn CSTV Trung tâm Khai thác Hạ tầng đã tổng kết phong trào Phụ nữ 2 giỏi năm 2020 và trao giấy chứng nhận cho 10 nữ viên chức, lao động đạt danh hiệu “Phụ nữ Hai giỏi”, qua đó ghi nhận và biểu dương những thành quả, đóng góp của nữ viên chức – lao động với sự phát triển từng ngày của đơn vị. Mong rằng, các chị tiếp tục giữ vững phong trào và thành tích trong năm 2021.

Lãnh đạo đơn vị và BCH Công đoàn cũng đã gửi tặng quà chúc mừng 08/3 đến tất cả các chị.

Đại diện BCH Công đoàn CSTV Trung tâm trao giấy chứng nhận danh hiệu “Phụ nữ Hai giỏi”

Để tạo thêm phần gắn kết yêu thương và sinh động cho buổi họp mặt, Công đoàn còn tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và các trò chơi vận động, thu hút toàn thể viên chức, lao động của đơn vị tham gia trong 04 đội thi.

 Với các phần chơi như: nhảy bao bố, đua thú nhún, bóng chuyền khổng lồ, ném lon, nhảy dây đồng đội, các đội chơi đã thể hiện hết sức mình trong sự cổ vũ nhiệt tình của tất cả mọi người.

Các đội chơi thể hiện quyết tâm thắng giải với phong cách trẻ trung sôi nổi

Đua thú nhún không chỉ là phần chơi hấp dẫn các em thiếu nhi

Tham gia hết mình trong phần chơi nhảy bao bố

Phần chơi ném lon quen thuộc từ thời thơ ấu cũng là một thử thách thú vị và gay cấn giữa các đội chơi

Thử thách tinh thần đoàn kết với phần chơi Bóng chuyền khổng lồ

Nam giới trổ tài ẩm thực phục vụ các chị em

Sau các phần thi sôi nổi, kết quả, Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhất, nhì, ba cho các đội có thành tích cao nhất ở từng phần chơi. 

Ông Huỳnh Văn Thành – Giám đốc Trung tâm trao giải cho các đội thi

Trân trọng những đóng góp của chị em trong sự phát triển của đơn vị, bằng những hành động nhỏ và ấm ấp, toàn thể viên chức - lao động đã mang đến không khí vui tươi và ý nghĩa thân tặng những người phụ nữ yêu quý của Trung tâm Khai thác Hạ tầng. Mỗi phần chơi, mỗi món ăn, mỗi lời chúc là một đóa hoa tươi thắm để tôn lên vẻ đẹp của các chị em, mãi mong các chị em Trung tâm luôn tươi trẻ, vui vẻ và ngập tràn hạnh phúc.

Những đóa hoa tươi thắm thân tặng những người phụ nữ yêu quý của
Trung tâm Khai thác Hạ tầng

Như bốn phẩm chất vừa truyền thống vừa hiện đại của người phụ nữ Việt Nam thời đại 4.0 “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” đã tạo nên sự hài hòa giữa những tinh hoa của dân tộc cùng văn minh của nhân loại. Người phụ nữ vẫn mãi phấn đấu, rèn luyện để hoàn thiện bản thân mình, tự tin mang lại hạnh phúc cho chính mình, cho gia đình của mình và cho sự phát triển của xã hội./.

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Tin tức mới

Thông tin liên hệ

Trung Tâm Khai thác Hạ tầng

* Lầu 11, Cao ốc 255 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
ĐT: (028)3.8628.775

* Ấp 1, Xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (028)3.7990.788
Fax: (028)3.7990.639
Email: ttktht.ahtp@tphcm.gov.vn
Bản đồ

Hình Ảnh

Lượt truy cập
  • 2
  • 162
  • 650,416